CÔNG TY TNHH TM DV PINOCCHIO

Hotline: 0908 528 233 - 0912 90 7933

Email: cungcapnguyenlieu@gmail.com

TÌM KIẾM

Thời gian làm việc

8h - 17h30

KINH DOANH QUÁN TRÀ SỮA CẦN BAO NHIÊU VỐN?

14-07-2021
Kinh doanh quán trà sữa được xem là mô hình khá “hot” và được rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng hiện nay bởi hiệu quả và khả năng thu hồi vốn cao của nó. Chưa kể, trà sữa là loại hình ăn uống, giải trí được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Vậy câu hỏi được nhiều bạn trẻ muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực này đặt ra ở đây là làm thế nào để kinh doanh quán trà sữa hiệu quả như thế? Kinh doanh quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? Có khó hay không? Để giải đáp cho câu hỏi này bạn hãy kiên nhẫn tham khảo hết bài viết để có được câu trả lời chính xác nhất.

Kinh doanh quán trà sữa là xu hướng được nhiều các bạn trẻ lựa chọn làm một hướng đi mới mẻ, thú vị để khởi nghiệp hiện nay. Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng, vốn đầu tư ban đầu của lĩnh vực kinh doanh này rất lớn, song cũng có người cho rằng không cần quá nhiều vốn cũng có thể kinh doanh quán trà sữa thành công. Vậy chính xác mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn là đủ? Hãy cùng PINOCCHIO tìm hiểu ngay trong bài viết này!


ĐẦU TƯ QUÁN TRÀ SỮA VỐN 0 ĐỒNG

Như bạn biết, chúng ta đang sống trong thời đại 4.0. Internet phát triển, hình thức kinh doanh online thông qua mạng xã hội, kênh thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ. Hiệu quả kinh doanh online thậm chí còn có phần vượt bật hơn với hình thức kinh doanh truyền thống. Kinh doanh quán trà sữa cũng không ngoại lệ.

Hình thức vốn kinh doanh quán trà sữa “0 đồng” chẳng cần nguyên liệu dụng cụ. Thật vậy, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh trà sữa mà không mất vốn đầu tư mặt bằng, trang thiết bị hay nguyên liệu quán. Đó là hình thức kinh doanh trung gian, bạn liên kết với các quán trà sữa như giúp họ phát triển một kênh phân phối online. Với giá cả thảo luận từ trước, bạn niêm yết giá riêng cho mình, chạy quảng cáo tiếp cận tìm khách hàng.

Khi có đơn đặt hàng, bạn chịu trách nhiệm lấy hàng từ quán và giao tới cho khách. Do phát triển dựa trên quán truyền thống có sẵn nên không cần bỏ vốn ban đầu, đang được một số bạn trẻ thực hiện. 

Ưu điểm:

 • Không cần vốn chỉ với 0 đồng bạn vẫn có thể kiếm ra tiền

 • Không cần bỏ công sức làm trà sữa vì đã có sẵn từ cửa hàng

 • Không cần sợ lỗ, lời, đau đầu vì chôn vốn.

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm mà loại hình kinh doanh này mang lại thì kinh doanh trà sữa vốn “0 đồng” vẫn có những nhược điểm như:

 • Phải làm sao để marketing online, tìm kiếm được nhiều khách hàng, đồng thời đảm bảo chất lượng vì không kiểm soát được quá trình pha chế.

Phải tính toán được chi phí đi lại (nhận hàng, giao hàng, công giao nhận) và tính toán cung đường giao hàng xa hay gần để tránh sản phẩm tới tay người tiêu dùng bị nguội hoặc hư hao.

Quán trà sữa kinh doanh online không cần bỏ vốn mặt bằng
Quán trà sữa kinh doanh online không cần bỏ vốn mặt bằng
 

ĐẦU TƯ QUÁN TRÀ SỮA VỐN DƯỚI 10 TRIỆU

Việt Nam là đất nước nổi tiếng với ẩm thực đường phố, chắc hẳn các xe đẩy thức ăn, những quán ăn vặt ngay trên đường đi lại không còn xa lạ nữa. Vậy tại sao với số vốn này, bạn không kinh doanh quán trà sữa dạng xe đẩy.

Với hình thức này, Các chi phí có thể tạm liệt kê như sau:

 • Mua xe đẩy khoảng 6 triệu (xe inox + trang trí , có đầy đủ kệ đựng các nguyên vật liệu).

 • Các nguyên vật liệu cần thiết tầm 2 triệu như bột sữa, trân châu, siro…

 • Các khoản chi tiêu linh tinh khác tầm 2 triệu như thùng đá, ly nhựa, ống hút, ghế ngồi, bàn… (Tùy vào quy mô mà bạn có thể linh hoạt số lượng cần thiết cho các chi tiêu này)

Ưu điểm của hình thức quán này là vốn thấp, được nhiều bạn trẻ yêu thích, doanh số cao, linh động địa điểm bán.

Song, việc đứng bán trà sữa ngoài trời chắc chắn là vất vả do không gian hạn chế, vấn đề thời tiết (mưa gió, nắng nóng…) cũng ảnh hưởng nhiều đến lượt khách ghé quán, bên cạnh đó là vấn đề an ninh trật tự.

Mô hình kinh doanh trà sữa xe đẩy
Mô hình kinh doanh trà sữa xe đẩy

ĐẦU TƯ QUÁN TRÀ SỮA VỐN KHOẢNG 50 TRIỆU

Nếu có 50 triệu trong tay và dự định mở quán trà sữa. Bạn cần xác định rằng diện tích quán sẽ không quá lớn (khoảng từ 20 – 25m2). Để có thể phục vụ tối đa khoảng 20-30 khách một lần. Với số vốn kinh doanh quán trà sữa là 50 triệu mô hình quán trà sữa có thể phù hợp là mô hình quán bình dân Take away.

Mô hình quán trà sữa Take away được coi là một trong những mô hình kinh doanh với chi phí thấp và tiết kiệm nhất.

Không gian quán nhỏ chi phí phù hợp
Không gian quán nhỏ chi phí phù hợp
 • Chi phí kinh doanh quán trà sữa take away

Bạn có thể tham khảo một số chi phí ước tính có thể kể đến như: 

- Tiền thuê mặt bằng và trang trí quán khoảng 20 – 25 triệu: Bạn cần bỏ ra khoảng 10– 15 triệu/tháng để thuê mặt bằng (không tính tiền đặt cọc). Khoảng 5 – 10 triệu để sửa sang và decor lại quán theo ý thích của bạn.

- Chi phí nội thất trong quán khoảng từ 15 triệu: Bạn có thể tham khảo ở các trang đăng bài bán hàng thanh lý để mua được nội thất với giá rẻ. 

 • Danh sách nguyên vật liệu cần mua

Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê danh sách đồ đạc cần mua khi mở một quán trà sữa:

- Bàn và ghế: Cần mua khoảng 30 chiếc ghế và 8 – 10 chiếc bàn ghế giá khoảng 12 triệu tất cả. Bàn ghế nên mua cả bộ để tạo độ hài hòa, đẹp mắt.

- Quạt gió: Vì diện tích quán không quá lớn, nên có thể mua 2 chiếc quạt công nghiệp với giá khoảng 1 triệu/1 chiếc.

Wifi: Dưới 500.000 VNĐ.

- Dụng cụ pha chế trà sữa và sử dụng trong quán từ 8.000.000 – 10.000.000 đồng.

- Nguyên liệu pha chế trà sữa:

+ Siro

+ Các loại trà như: Trà đen Lộc Phát, trà Đào túi lọc Phúc Long, Cozy,...

+ Sinh tố, Yogurt...

Tất cả khoảng 1.000.000 - 2.000.000 đồng.

>> Xem chi tiết nơi cung cấp nguyên liệu lẻ giá sỉ mở quán trà sữa: https://cungcapnguyenlieu.com/tin-tuc/87/nguyen-lieu-le-gia-si-mo-quan-tra-sua-quan-tan-binh.html

ĐẦU TƯ QUÁN TRÀ SỮA VỐN KHOẢNG 100 TRIỆU

Với số vốn đầu tư khoảng 100 triệu, bạn có thể thuê mặt bằng rộng hơn một chút so với hình thức take away. Số vốn nhiều bạn dễ dàng đa dạng hóa menu đồ uống của mình để phục vụ nhiều khách hàng. Ngoài ra, với không gian rộng bạn cũng có thể mở dịch vụ cho thuê không gian quán tổ chức các sự kiện nhỏ để thu hút khách hàng biết đến quán nhiều hơn.

vốn mở quán trà sữa từ 100 triệu

Bạn có thể tham khảo một số chi phí ước tính có thể kể đến như: 

 •  Chi phí thuê mặt bằng: Nên bỏ ra khoảng 15.000.000 VNĐ để thuê mặt bằng khoảng 25- 40m2 ở một vị trí thuận lợi. Những vị trí đắc địa mà khách hàng tiềm năng hay ngang qua. Ngoài chi phí thuê mặt bằng, bạn cũng cần bỏ ra khoảng 5.000.000– 10.000.000 đồng hoặc hơn để sửa sang, trang trí lại quán. Tổng chi phí có thể lên đến khoảng 25.000.000- 30.000.000 đồng.

 • Chi phí mua nội thất sử dụng trong quán: Nội thất trong quán bao gồm bàn ghế, quạt/điều hòa, wifi tương tự như với mức vốn 50.000.000 đồng. Bạn có thể đầu tư nhiều bàn ghế với chất lượng tốt hơn và sang trọng hơn. Tổng chi phí cho nội thất trong quán cần khoảng từ 30.000.000 đồng.

 • Dụng cụ để pha chế: Chi phí cho khâu này khoảng 13.000.000– 15.000.000 VNĐ: Bạn có thể tham khảo và mua tương tự như đồ dùng sử dụng trong quán với số vốn 50.000.000 đồng.

 • Nguyên liệu pha chế: Menu đồ uống ở hình thực này phải đa dạng nên cần thêm các món đồ uống khác ngoài trà sữa. Chính vì thế nguyên liệu pha chế cũng sẽ phong phú hơn. Bạn sẽ phải bỏ ra khoảng từ 3.000.000 – 4.000.000 đồng cho một lần nhập nguyên liệu phục vụ quán.

Tuy nhiên bạn rất khó để tìm được vị trí kinh doanh đẹp, không gian quán hạn chế nên thiết kế quán sẽ hạn chế hơn.

Ngoài ra, hãy tính toán chi phí thật kỹ lưỡng, tiết kiệm hết mức để đầu tư một cách hiệu quả và vừa vặn. Khi quán đã hoạt động ổn định, đã có kinh nghiệm mở quán trà sữa, chi phí hàng tháng nhìn chung sẽ không cao, quán trà sữa của bạn có thể phát triển dần dần.

ĐẦU TƯ QUÁN TRÀ SỮA VỐN TỪ 200 TRIỆU

Với số vốn này, bạn có thể đầu tư 1 quán trà sữa tương đối ổn với vị trí đẹp, không gian rộng rãi, có thể thoải mái thiết kế và trang trí không gian thu hút. Nên hướng tới các địa điểm hút khách cho quán như gần trường học, các con phố đông đúc hoặc khu văn phòng,…

 • Ưu điểm: Do vị trí đẹp nên quán của bạn có thể bán được thức uống với mức giá cao, khách vãng lai nhiều nên nếu thức uống ngon, marketing tốt thì chắc chắn quán sẽ thu hút đông khách.

Khi kinh doanh trà sữa theo hình thức này, bạn sẽ được chuyển giao công nghệ, cung cấp nguyên vật liệu, máy móc thiết bị, đồ dùng…, bạn cũng không phải lo việc marketing. Tất cả những gì bạn cần có là vốn và một mặt bằng để kinh doanh. Khi đó, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều! 

 

 • Nhược điểm: số vốn càng nhiều thì rủi ro càng lớn. Nếu bạn có ý định mở quán trà sữa lớn thì cần phải có kỹ năng quản lý, học hỏi những người đã có kinh nghiệm mở quán trà sữa, nếu không có thể dễ dàng dẫn đến thất bại. Với số vốn 200 triệu đồng trở lên, bạn cũng có thể cân nhắc việc mở cửa hàng trà sữa nhượng quyền thương hiệu.

Mở quán trà sữa nhượng quyền được nhiều nhà đầu tư lựa chọn
Mở quán trà sữa nhượng quyền được nhiều nhà đầu tư lựa chọn

Tuy nhiên vốn lớn cũng đi kèm với rủi ro nhiều, để hạn chế tối đa rủi ro thì hãy tự học cho mình kỹ năng quản lý, phát triển quán. Ngoài ra, đầu tư 1 quán trà sữa nhượng quyền thương hiệu cũng là lựa chọn đáng cân nhắc, bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều về nguyên vật liệu, thiết bị, công nghệ,..

    Bạn thấy đấy, chúng ta có thể bắt đầu mở quán trà sữa với số vốn bao nhiêu cũng được, điều đó phụ thuộc vào hình thức, quy mô kinh doanh mà bạn lựa chọn. Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc đầu tư một quán trà sữa cần bao nhiêu vốn thì tùy theo số vốn bạn có lớn hay nhỏ cũng đều có thể đầu tư mở quán trà sữa phù hợp. Dù theo hình thức nào thì để kinh doanh quán trà sữa thành công, việc lập kế hoạch chi tiết, tính toán và dự trù phòng ngừa các nguy cơ rủi ro cũng đều vô cùng quan trọng.

Trên đây là những thông tin mà PINOCCHIO muốn chia sẻ đến cho mọi người về số vốn khi muốn kinh doanh quán trà sữa. Đây là những thông tin cực kỳ hữu ích nếu bạn đang có ấp ủ dự định kinh doanh trong lĩnh vực này.

 

Nguyên liệu làm trà sữa
Nguyên liệu làm trà sữa

địa chỉ mua nguyên liệu trà sữa

 

Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh café, quán trà sữa nhưng đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung cấp nguyên liệu đầu vào đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với chi phí hợp lý, hãy liên hệ ngay với PINOCCHIO - Tại đây, chúng tôi chuyên phân phối, cung cấp sỉ và lẻ nguyên liệu làm cà phê, trà sữa nhanh chóng, tiện lợi. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dụng cụ pha chế, tư vấn dạy nghề, setup quán, hỗ trợ cho bạn từ đầu đến khi quán đi vào hoạt động.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận được sự tư vấn kỹ càng. Vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

- Trực tiếp tại cửa hàng: 12 Bàu Cát 6 P14 Q.Tân Bình,HCM

- Điện thoại (08)629 232 79 - 0908 528 233 - 0933 64 79 33

- Gửi mail: dathang@cungcapnguyenlieu.com

- Facebook: www.facebook.com/cungcapnguyenlieu

 

0

Giỏ hàng mini

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Tổng đơn hàng : 0

Vào giỏ hàng